Tin tức

J2 TEAM Community là gì?


Được thành lập từ năm 2016, J2TEAM đã nhanh chóng trở thành một group Facebook “chất” nhất và đáng để tham gia nhất của cộng đồng những người yêu công nghệ.

Nếu nói về một cộng đồng mở chia sẻ về những kiến thức, công cụ về công nghệ được yêu mến nhất tại Việt Nam, có lẽ sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến J2team community. Được thành lập từ năm 2016,  J2TEAM đã nhanh chóng trở thành một group Facebook “chất” nhất và đáng để tham gia nhất của cộng đồng những người yêu công nghệ. Cùng GCOP tìm hiểu ngay về Group đang " làm mưa làm gió" trong cộng đồng những người yêu công nghệ này ngay thôi nào.

Logo của J2TEAM Community

J2TEAM Community - Họ là ai?

Được thành lập từ năm 2016 bởi một nhóm lập trình viên trẻ và có tiếng trong cộng đồng game Đột kích, từ nhóm J2Team 8 người, group J2team Community chính thức được thành lập với mục tiêu trở thành một cộng đồng cho những người yêu mến nhóm và địa chỉ Blog Juno_okyo.

J2Team Community là một group facebook đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ tối đa vào quản lí như hệ thống ranking đánh giá và thúc đẩy mức độ hoạt động của thành viên, hệ thống ẩn link để bảo vệ liên kết khi chia sẻ nội dung cũng như tăng tương tác thành viên với bài biết, áp dụng hastag cho việc phân loại nội dung… đồng thời kiểm duyệt nội dung chặt chẽ để đảm bảo chất lượng.

J2Team Community và những con số ấn tượng

Không phải group nào cũng có thể dễ dàng chiếm được tình cảm và lượng tương tác của độc giả trong một thời gian ngắn, nhưng J2Team đã làm được điều đó.

Hơn 2 năm hoạt động, từ con số 8 thành viên của J2Team, nhóm đến nay đã có đến hơn 171 nghìn thành viên. Những ngày đầu mới xuất hiện, điều lợi thế của nhóm là cái tên này đã không còn mấy xa lạ trong cộng đồng yêu công nghệ bởi leader Mạnh Tuấn - quản trị viên của Ghostclub - một clan nổi tiếng về Ghost Mode trong cộng đồng người chơi game đột kích. Bên cạnh đó,  nhóm J2Team đã hoạt động vô cùng sôi nổi vào khoảng thời gian trước đó.

Khi bài viết đầu tiên trong nhóm bí mật về việc J2 sẽ phát triển một ứng dụng thống kê tương tác group được đăng lên, đã nhận đến hơn 200 lượt bình luận và trở thành bài hot nhất trong nhóm tại thời điểm đó, mở màn cho chuỗi ngày sôi nổi liên tiếp phía sau. Sau hơn 1 tháng thành lập, con số về mức độ tương tác đã tăng vọt thấy rõ. Từ hơn 4000 thành viên, lên thành 9500 thành viên.

Số liệu thống kê về mức độ tương tác của J2Team sau 1 tháng

Số liệu thống kê về mức độ tương tác của J2Team sau 1 tháng

Những sản phẩm tiêu biểu của J2Team

Facebook Reply (Chrome Extension)

Facebook reply là một sản phẩm được J2TEAM phát triển vào cuối năm 2014, với chức năng là mở rộng cho trình duyệt. Tiện ích này sẽ kích hoạt tính năng ẩn của facebook. Người dùng từ đó có thể trả lời theo từng bình luận trên bài viết của mình.

Xem thêm: Làm thế nào để tích hợp comment facebook và quản lý comment trên website?

Sự thành công của tính năng này thực sự được công nhận sau bài viết giới thiệu được đăng tải trên Genk  vào đầu 2015. Sản phẩm đã nhanh chóng được người dùng Facebook tại Việt Nam biết đến và sử dụng rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, sau khi facebook chính thức cập nhật tính năng trả lời từng bình luận trên toàn cầu, sản phẩm đã ngừng phát triển.

Facebook Protector (Chrome Extension)

Vào cuối năm 2015, với kinh nghiệm trong việc phân tích mã độc, bảo mật mạng xã hội, các thành viên J2TEAM đã tạo ra một sản phẩm về bảo mật với tên gọi Facebook Protector để góp phần vào việc chống lại những kẻ xấu muốn tấn công, chiếm đoạt tài khoản của người dùng Việt Nam trên mạng xã hội này.

 Với kinh nghiệm trong việc phân tích mã độc, bảo mật mạng xã hội, các thành viên J2TEAM đã tạo ra Facebook Protector

Với kinh nghiệm trong việc phân tích mã độc, bảo mật mạng xã hội, các thành viên J2TEAM đã tạo ra Facebook Protector

Ngoài các tính năng chính về bảo mật như chặn các trang web giả mạo, lừa đảo hoặc chứa mã độc thì sản phẩm này còn cung cấp thêm một số tính năng hữu ích khác như chặn trạng thái "đã xem", "đang trả lời..." khi trò chuyện trên Facebook giúp người dùng nâng cao quyền riêng tư của mình.

Sau khi được giới thiệu trên các trang báo điện tử lớn và uy tín tại Việt Nam như genk, ictnews, pcworld, echip, kenh14,... Facebook Protector nhanh chóng vượt qua mốc 10.000 người dùng rồi tiếp tục tăng trưởng mạnh và đạt tiếp hơn 30.000 người dùng.

Đáng tiếc, vào tháng 9 năm 2016, Facebook Protector bị gỡ bỏ khỏi Chrome Store vì gặp vấn đề về bản quyền do sử dụng chữ "Facebook" trong tên gọi.

J2TEAM Security (Chrome Extension)

Tiếp nối thành công đạt được từ Facebook Protector, rút kinh nghiệm từ sự cố “đứa con” trước, J2TEAM tiếp tục phát triển sản phẩm khác với tên gọi J2TEAM Security: đưa mọi tính năng từ Facebook Protector sang đồng thời phát triển thêm những tính năng mới.

Người dùng sẽ được cảnh báo và tự động chặn các trang dính độc khi dùng J2TEAM Security

Người dùng sẽ được cảnh báo và tự động chặn các trang dính độc khi dùng J2TEAM Security

Với việc người dùng cũ từ Facebook Protector chuyển sang và sự giới thiệu từ các trang báo điện tử, lượng người sử dụng sản phẩm này cũng nhanh chóng vượt qua các mốc 10.000 cho đến 50.000 người sử dụng. Tới tháng 3 năm 2018, số người sử dụng sản phẩm này đã chạm mốc 100.000 người sử dụng và tiếp tục tăng trưởng đều.

Các trang báo uy tín về công nghê thường xuyên đưa thông tin về J2TEAM

Các trang báo uy tín về công nghê thường xuyên đưa thông tin về J2TEAM

J2TEAM Cookies (Chrome Extension)

Ban đầu, J2TEAM Cookies được tạo ra với mục đích là một phần mở rộng đơn giản để chia sẻ tài khoản trực tuyến mà không lộ mật khẩu, sử dụng nội bộ.  Tuy nhiên sau khi giới thiệu với cộng đồng thông qua Juno_okyo's Blog và J2TEAM Community thì được ủng hộ ngoài sự mong đợi. Sản phẩm này hiện đã có trên 40.000 người sử dụng.

Awesome AutoIt (Open source project)

Awesome AutoIt là một dự án mã nguồn mở cung cấp danh sách các UDF, mã nguồn mẫu, công cụ và các tài nguyên hữu ích cho cộng đồng lập trình viên AutoIt.

Sau khi chia sẻ lên diễn đàn của AutoIt và các nhóm lập trình AutoIt trên Facebook, Dự án này đã nhận được sử ủng hộ rất tích cực.

PHP Chatfuel Class (Open source project)

Ngay khi Chatfuel trở thành một trong những nền tảng tốt nhất để xây dựng và phát triển chatbot, J2TEAM đã phát triển một class PHP giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc viết các plugin để mở rộng tính năng cho chatbot được tạo thông qua Chatfuel. Dự án này đã nhận được sử ủng hộ tích cực từ cộng đồng người dùng của Chatfuel.

Facebook Live Chat - jQuery Plugin (Open source project)

Một plugin jQuery giúp dễ dàng tích hợp Facebook Live Chat vào bất cứ trang web nào chỉ trong vài giây với các thiết lập đơn giản.

Tìm hiểu thêm về  tiện ích J2TEAM Security trên Google Chrome

Add-on bảo mật của  J2TEAM trên Google Chrome

J2TEAM Security được biết đến là một tiện ích mở rộng bảo mật trên trình duyệt Google Chrome và đặc biệt hơn, đây là một tiện ích có nguồn gốc từ Việt Nam, được thiết kế và phát triển bởi chính J2TEAM.

Tiện ích này thì đã được phát triển từ rất lâu trước đây và được sử dụng trên Facebook với cái tên là Facebook Protector, nhưng vì một vài vấn đề bản quyền nên J2TEAM  đã nâng cấp và phát triển với nhiều tiện ích hơn. Như tên gọi của mình, J2TEAM Security bảo vệ người dùng trước những mối đe dọa trên Internet như virus, lừa đảo,... hay các web chứa mã nguồn độc hại.

Ngoài ra, vì đây là một Group được phát triển trên Facebook nên còn được hỗ trợ các tính năng khá hay cho người dùng Face như: chặn đã xem, thống kê tin nhắn, xem lại tin nhắn đầu tiên,... và rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Hướng dẫn cài đặt tiện ích J2TEAM Security trên Google Chrome

Bước 1: Truy cập và tải J2TEAM Security tại đây : chrome.google.com/webstore/detail/j2team-security/hmlcjjclebjnfohgmgikjfnbmfkigocc?hl=vi

Bước 2: Sau đó chọn THÊM VÀO CHROME để thực hiện các bước tiếp theo.

J2TEAM Security

Bước 3: Sau khi chọn Thêm vào Chrome bạn chọn Thêm tiện ích để tiếp tục cài đặt J2Team Security.

Phần mềm sự tự động cài đặt các chương trình, và chỉ mất tầm 30s là bạn đã có thể cài đặt thành công rồi.

J2Team Security

Sau khi phần mềm được cài lên, sẽ có chữ J trên nền xanh xuất hiện ở góc phải màn hình trình duyệt. Như vậy là bạn đã cài đặt thành công rồi.

Các tính năng của J2TEAM security

Tính năng bảo mật

Ngay khi bạn nhấp chuột trái vào biểu tượng chữ J trên góc phải màn hình, các tính năng cơ bản của bảo mật sẽ được hiện ra:

J2Team Security

 • Bảo vệ thời gian thực

 • Sử dụng cơ sở dữ liệu online

 • Chặn Clickjacking

 • Chặn mã độc đào tiền ảo

 • Chặn Self-XSS trên Facebook

Tính năng quyền riêng tư Facebook

 • Chặn tính năng "đã xem" của câu chuyện trên Facebook

 • Chặn tính năng "đã xem" của câu chuyện trên Instagram

 • Chặn "đã xem" trong trò chuyện

 • Chặn "đang trả lời..." trong trò chuyện

 • Chặn "đang trả lời..." khi bình luận

 • Chặn Facebook Pixel (mã theo dõi)

 • Chặn tự động đánh dấu vị trí (check-in)

Tiện ích mở rộng

 • Dừng dòng thời gian trên Facebook

 • Hiển thị thời gian truy cập Facebook

 • Facebook Dark Theme (bởi pierO'nMu)

 • Google Dark Theme (bởi Nass O)

 • Hiển thị thông báo cập nhật

Xem thêmCách chat với support hỗ trợ Facebook dễ dàng nhất 2019

Ngoài những tính năng này khi bạn nhấp chuột phải vào tiện ích> Công cụ, có thể xem thêm các tiện ích mở rộng thú vị như:

J2Team Security

 • Tùy chỉnh danh sách chặn: Bạn có thể thêm các trang web muốn chặn

 • Kích hoạt tùy chọn ẩn: Bạn có thể thay thế và mang icon huyền thoại “ :v “ trở lại Facebook

 • Facebook Analytics: Tổng hợp những hoạt động của bạn trên Facebook theo biểu đồ

 • Kiểm tra bảo mật Facebook: Kiểm tra những thiết lập Facebook của bạn đã bảo mật chưa

 • Thống kê tin nhắn Facebook: Giúp bạn xem chính xác top 10 người nhắn tin với bạn nhiều nhất

 • Ai đang online trên Facebook: Có thể biết ai đang online dù họ để tùy chọn tắt chat

 • Xem tin nhắn đầu tiên trên Facebook: Xem lại những tin nhắn đầu mà bạn đã chat với bạn bè

 • Đổi màu Facebook Messenger (Chat): Giúp bạn đổi màu khung chat tùy ý với mã màu

 • Danh sách biểu tượng cảm xúc Faceobook: Tổng hợp đầy đủ biểu tượng trên Facebook

Với những ai đang kinh doanh bán hàng online rất cần các phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp có thể tích hợp những tiện ích trên. Hiện tại Gcop cũng đang cho ra mặt phần mềm quán lý bán hàng Gtool, Gtool là sản phẩm khắc phúc được tất cả các nhược điểm của những ứng dụng, phần mềm cùng chức năng đi trước, đồng thời tối ưu hơn các chức năng cho khách hàng dễ dàng sử dụng.

Một lưu ý nữa dành cho bạn đó là bạn có thể cài đặt hoặc không cài đặt các tiện ích này khi J2TEAM luôn để ô chọn tiện ích đằng trước mỗi dòng, bạn có thể bỏ tích xanh để không chọn tiện ích mà mình không mong muốn.

Chỉ mới ra đời trong thời gian không quá dài, có thế nói những thành công mà nhóm J2TEAM cũng như J2TEAM Community đạt được thực sự là một điểu đáng ngưỡng mộ. Với năng lực của các thành viên trong nhóm cũng như sự ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng nói riêng và những người yêu công nghệ nói chung, J2TEAM có lẽ sẽ còn tiến xa hơn, cho ra đời nhiều sản phẩm thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Tags

Tin nổi bật