Tin tức

Apple sẽ nhanh chóng cho ra đời Iphone 5G vào năm 2020


Có thể trong năm 2019 không phải là thời điểm thích hợp để chào đón chiến binh mới mình tuy nhiên Apple có vẻ đang “úp mở” với người dùng về những dấu hiệu sẽ nhanh chóng cho ra đời Iphone 5G vào năm 2020, tất nhiên với một vài cải tiến đáng kể nữa!

 

Có thể trong năm 2019 không phải là thời điểm thích hợp để chào đón chiến binh mới, tuy nhiên Apple có vẻ đang “úp mở” với người dùng về những dấu hiệu sẽ nhanh chóng cho ra đời Iphone 5G vào năm 2020 -  tất nhiên với một vài cải tiến đáng kể nữa!

2020 - Năm của hàng loạt những chiếc điện thoại Iphone 5G

Ming Chi Kuo-nhà phân tích được coi như “nhà tiên tri” chuyên đưa ra các phán đoán chuẩn xác về các chuỗi cung ứng của Apple, đã cho rằng 2020 sẽ là năm của một loạt sản phẩm Iphone 5G ra đời. Ming Chi Kuo được biết đến là người thường chú ý đến tất cả mọi hoạt động của Apple, và trong một ghi chú nghiên cứu vào thứ hai vừa rồi được trích dẫn bởi CNBC, ông nói rằng Apple có thể xuất xưởng iPhone 5G vào năm sau.

Kuo cho biết rất có thể Apple sẽ nhận các phần linh kiện của 5G từ Qualcomm và cả Samsung để bắt tay vào sản xuất Iphone 5G vào ít nhất tháng 9 năm 2020. Đây cũng chính là thời điểm Apple công bố sản phẩm mới của mình theo thông lệ.

Điện thoại Apple 5G

Phán đoán trên là có khả thi vì Apple đã giải quyết các tranh chấp pháp lý lâu dài với Qualcomm vào tuần trước. Như vậy sắp tới nhà sản xuất iPhone sẽ cần nguồn linh kiện phong phú của Qualcomm để tạo ra một chiếc điện thoại tương thích với tiêu chuẩn không dây tốc độ cao, ít nhất là trong thời gian ngắn!

Một khi tình hình tranh chấp giữa hai công ty kể trên được thu xếp ổn thỏa, thì sự xuất hiện của Iphone 5G thậm chí là còn tới sớm hơn nữa bởi nếu không thể giải quyết một cách hợp pháp, một số nhà phân tích tin rằng Apple sẽ mất nhiều thời gian hơn để sản xuất mẫu điện thoại này do khó khăn trong việc phát triển modem mà không có sự trợ giúp của Qualcomm.

Hiện tại hầu hết các thành phố ở Hoa Kỳ vẫn chưa có hỗ trợ 5G một cách toàn diện, vì vậy đây có lẽ cũng giúp Apple có thêm một lý do nhằm trì hoãn tới năm 2020 để phát hành iPhone 5G. Còn trong khi đó Samsung cũng sẽ sớm phát hành điện thoại tương thích 5G đầu tiên tại Hoa Kỳ.

Xem thêm: Thị phần smartphone cao cấp: Apple và Samsung tiếp tục dẫn đầu

Verizon, AT & T, T-Mobile và các nhà mạng lớn khác đã bắt đầu thực hiện các dự án cho mạng 5G ở Hoa Kỳ. Tới cuối năm 2020, số lượng nhà mạng “chen chân” vào dự án này có thể lan rộng hơn nhiều, khiến đây là thời điểm hoàn hảo để Apple tận dụng và triển khai chiến lược của mình.

 

Tags

Tin nổi bật