Tin tức

SEO youtube 2019 - cách tăng xếp hạng video của bạn


SEO đã là một thuật ngữ quen thuộc đơn giản đối với mỗi một marketer. Nếu bạn có video trên youtube và muốn được nhiều người biết đến hơn khi tìm kiếm từ khóa liên quan đến video của bạn thì chắc chắn đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

Bạn có video trên youtube nhưng vẫn mãi không nổi lên được , SEO chính là phương pháp hữu hiệu nhất "cứu vớt" cho thứ hạng của bạn trên trang kết quả tìm kiếm. Bài viết dưới đây Gcop sẽ giới thiệu cách giúp bạn tăng thứ hạng video của mình trên youtube.

Tại sao cần SEO youtube?

Tại sao cần seo youtube

SEO youtube là một kỹ thuật giúp cho video của bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm của youtube. Khi khách hàng gõ từ khóa có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp trên video của bạn thì việc của SEO youtube là việc bạn đẩy video của bạn lên top 1 khi khách hàng tìm kiếm.

Một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại phức tạp hơn bạn nghĩ rất nhiều, rất nhiều người làm tốt seo website nhưng khi SEO youtube thì lại không đem lại hiệu quả như SEO website vì 2 kỹ thuật này khác nhau.

Hiện nay người dùng mạng internet càng nhiều và càng dần có xu hướng xem các video nhiều hơn vì họ ngày càng lười đọc. Vì lý do này mà lượt tìm kiếm trên youtube tăng nhanh theo thời gian gần đây. Ngoài ra video của bạn top 1 youtube đồng nghĩa với top 1 google, thực sự rất thuận lợi cho bạn.

Điều đó có thể hiểu tầm quan trọng của việc chạy SEO youtube đối với doanh nghiệp là như thế nào.

Xem thêm: Những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO đáng tin nhất

Cách tối ưu hóa video trên youtube

Youtube liên tục cập nhật các thuật toán tìm kiếm để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Tiêu đề của video youtube chuẩn SEO

Tiêu đề video youtube chuẩn SEO

Tiêu đề của video phải chứa từ khóa mà bạn muốn SEO. Những tiêu đề mà có chứa từ “Hướng dẫn” tăng tỉ lệ click chuột CTR cho video của bạn. ( CTR Click Through Rate là tối ưu tỉ lệ nhấp chuột). Tăng tỉ lệ CTR sẽ giúp cho youtube hiểu được độ phù hợp video của bạn với từ khóa đó.

Thu hút được nhiều lượt click ấn vào video của bạn hơn thì sẽ làm tăng khả năng lên top của bạn. Nếu video của bạn có tỉ lệ nhấp chuột CTR cao hơn tất cả các video khác thì bạn sẽ lên top 1. Chính vì vậy mà video của bạn phải chứa từ khóa cần seo và phải tạo được sự tò mò cho người tìm kiếm để nhấp chuột vào video của bạn.

Xem thêm: Trọn bộ tài liệu SEO hữu ích dành cho các Marketer

Mô tả của video youtube

Mô tả video của youtube

Đây là phần nằm ngay phía bên dưới của video, phần mô tả phải đảm bảo một số tiêu chí sau:

  • Phần mô tả phải chứa từ khóa mà bạn cần SEO

  • Có độ dài trên 500 từ để kéo dài thời lượng của khách hàng xem video

Mô tả là phần mà giải thích chi tiết hơn về video của bạn, cho người xem hiểu và biết thêm thông tin mà bạn muốn truyền đạt. Vì vậy mà phần mô tả của bạn phải chứa từ khóa mà bạn muốn SEO. Nhưng bạn cũng không nên đẩy quá nhiều từ khóa vào đoạn mô tả.

Phần mô tả sẽ giúp cho video của bạn chuẩn SEO hơn và giúp cho người xem ở lại trên video của bạn lâu hơn. Phần này bạn không thể làm qua loa cho có được vì nó thể hiện chính điều mà bạn muốn đem đến cho người xem.

Ảnh đại diện thumbnail

Ảnh đại diện thumbnail

Ảnh đại diện hay còn gọi là thumbnail chính là ảnh hiện lên của video khi ở chế độ ban đầu, khi người tìm kiếm tiếp cận video của bạn thì đây chính là hình ảnh đầu tiên mà họ nhìn thấy. Ảnh đại diện chính là một trong những yếu tố thu hút người dùng youtube xem video của bạn.

Nhưng ảnh đại diện của bạn cũng không cần cầu kỳ quá mà chỉ cần đưa ra được nội dung bạn muốn truyền tải và có tính thu hút là đủ khiến người khác nhấp chuột vào video của bạn.

Độ dài của video

Độ dài video của bạn cũng là một điều mà youtube rất thích, video của bạn dài hơn so với đối thủ cũng là một lợi thế để bạn ở top 1.

Bạn có thể thấy các video dài thường rất được lựa chọn và youtube rất thích. Nhưng không phải nhất thiết phải là cứ dài là SEO được lên, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Tags của video chứa từ khóa seo

Tags của video chứa từ khóa SEO

Tags của video của bạn phải có liên quan mật thiết đến video của bạn và chứa càng nhiều từ khóa seo càng tốt.

Tags là một thẻ video, có tác dụng đánh dấu video của bạn với những nội dung liên quan như kinh tế, marketing… Việc gắn tags rất quan trọng, nó cũng đồng thời thể hiện khả năng hiển thị của bạn với những từ khóa tìm kiếm liên quan, tăng khả năng tiếp cận và tăng khả năng nhấp chuột cho video của bạn.

Lượt tương tác trên video của bạn

Lượt thích, không thích, bình luận là những yếu tố giúp cho người xem ở lại và tin tưởng video của bạn hơn. Bạn nên trả lời tất cả các bình luận nếu có thể sẽ khiến cho lượt tương tác tăng lên. Nếu video của bạn thể hiện được những gì người dùng cần thì họ sẽ chia sẻ video. Bạn cũng có thể tạo ra được những lượt chia sẻ ảo để tăng độ tin cậy, nhưng youtube có thể đọc và phân biệt được đâu là chia sẻ thật đâu là chia sẻ ảo, bạn nên thận trọng khi sử dụng công cụ này.

Nếu bạn muốn SEO video của bạn lên top 1 tìm kiếm thì bạn cần có nhiều yếu tố khác và đặc biệt là có một nội dung thực sự thu hút khách hàng và người xem. Có như vậy thì video của bạn sẽ SEO lên dễ dàng hơn và hiệu quả cao hơn.

Tin nổi bật