Tin tức

Truyền thông thương hiệu mang lại gì cho doanh nghiệp?


Mỗi doanh nghiệp đều sẽ có những phương pháp tạo dựng hình ảnh, dấu ấn và thương hiệu riêng để khẳng định uy tín đồng thời đem lại riêng biệt về sản phẩm của mình để nó dễ đi vào nhận thức của khách hàng. Đối với doanh nghiệp việc quảng bá thương hiệu là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong chiến lược kinh doanh và truyền thông thương hiệu có vai trò không nhỏ trong chiến lược đó.

Mỗi doanh nghiệp đều sẽ có những phương pháp tạo dựng hình ảnh, dấu ấn và thương hiệu riêng để khẳng định uy tín đồng thời đem lại riêng biệt  về sản phẩm của mình để nó dễ đi vào nhận thức của khách hàng. Đối với doanh nghiệp việc quảng bá thương hiệu là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong chiến lược kinh doanh và truyền thông thương hiệu có vai trò không nhỏ trong chiến lược đó.

Truyền thông thương hiệu là gì?

Truyền thông thương hiệu là gì?

Trước khi bàn về truyền thông thương hiệu chúng ta cần tìm hiểu về bản chất của vấn đề truyền thông và thương hiệu là gì?

Thương hiệu được định nghĩa  dễ hiểu là những dấu hiệu thương mại giúp phân biệt giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác; sản phẩm này với sản phẩm khác.

  • Thương hiệu bao gồm một hoặc nhiều yếu tố. Có thể là hình ảnh, âm thanh, màu sắc, ngôn ngữ, chữ viết, hình dáng, cấu tạo…. Mỗi thương hiệu đều có những dấu hiệu nhận biết riêng và chúng đảm bảo không gây nhầm lẫn với những sản phẩm khác. Có những yếu tố gắn liền với thương hiệu bao gồm: Tâm lý và trải nghiệm.

  • Thương hiệu có một vai trò vô cùng quan trọng, nó không chỉ khẳng định chất lượng sản phẩm dịch vụ mà đơn vị cung cấp mà còn giúp gia tăng doanh số, tăng giá trị của thặng dư của sản phẩm. Thương hiệu còn như một tấm vé đảm bảo cho sản phẩm dịch vụ mà công ty cung cấp.

  • Thương hiệu như một vũ khí sắc bén của doanh nghiệp trên thị trường bởi nó có thể “hạ gục” đối thủ cạnh tranh bất cứ lúc nào nếu khách hàng có thể nhận ra thương hiệu dễ dàng qua một hay một vài dấu hiệu nhận diện nào đó.

Truyền thông thương hiệu là hoạt động là hoạt động đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải làm để đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng một cách rộng rãi như: doanh nghiệp của bạn tên gì, cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gì, có gì khác biệt với các doanh nghiệp cùng ngành, lý do vì sao khách hàng nên lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp bạn mà không phải của các tên tuổi khác,...

Tất cả các ngành trong lĩnh vực truyền thông, đều được áp dụng vào trong chiến lực truyền thông thương hiệu. Đặc biệt là Pr(Public Relations) được áp dụng vô cùng hiệu quả. Thực hiện nhắm mục tiêu vào Trải nghiệm dịch vụ của thương hiệu, và tâm lý đối tượng. Được xem  là những phương pháp tiếp cận thông minh.

Truyền thông thương hiệu có hai hình thức : trực tiếp và gián tiếp

Truyền thông trực tiếp

  • Truyền thông trực tiếp : mặt đối mặt, sử dụng đội ngũ nhân viên bán hàng để giới thiệu sản phẩm mới tại các điểm tập trung đông người như khu dân cư, chợ, siêu thị...Đây là cách thức mà hầu hết doanh nghiệp hàng tiêu dùng sử dụng khi ra một sản phẩm mới

  • Truyền thông gián tiếp: thông qua sách báo, phim ảnh, banner, internet...Đây là phương pháp truyền thông thương hiệu được các doanh nghiệp sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Sức mạnh của truyền thông thương hiệu

Một điều hiển nhiên ai cũng muốn xây dựng thương hiệu, cho dù là tổ chức hay cá nhân. Đối với tổ chức các chiến dịch truyền thông gắn với thương hiệu, đối với cá nhân đó là sự nổi tiếng.

Truyền thông thương hiệu xác lập giá trị dài hạn cho thương hiệu

Sức mạnh của truyền thông thương hiệu

Truyền thông hiệu quả là cách xác lập giá trị cho 1 thương hiệu mạnh, đối với 1 doanh nghiệp, truyền thông thương hiệu hiệu quả sẽ xây dựng và thể hiện giá trị hình ảnh sản phẩm một cách hiệu quả nhất, qua đó giá trị thương hiệu sản phẩm sẽ định hình, kích cầu sự tin tưởng lâu dài. Nếu một kênh truyền thông tốt sẽ đem lại giá trị lâu dài cho thương hiệu.

Kích cầu tiêu thụ cho sản phẩm

Một truyền thông thương hiệu tốt, đồng nghĩa với việc các sản phẩm, dịch vụ đã xác lập được con đường tiếp cận khách hàng tốt nhất. Tiếp cận được khách hàng chính là bước đệm lớn thúc đẩy việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Giúp đánh bóng thương hiệu nhanh chóng

Đánh bóng thương hiệu nhanh chóng

Truyền thông thương hiệu là cách để quảng bá thương hiệu ở nhiều kênh truyền thông khác nhau , được xây dựng cụ thể, chi tiết nhằm mục đích hướng tới sự công nhận của khách hàng với sản phẩm thương hiệu qua đó sẽ gửi tới khách hàng những thông điệp sản phẩm, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Thương hiệu của doanh nghiệp bạn sẽ được đánh bóng và được biết tới nhiều hơn.Truyền thông thương hiệu có vai trò quan trọng trong việc tạo hiệu ứng đám đông, tập trung dư luận, tác động tích cực tới đối tượng khách hàng từ đó khách hàng có cái nhìn nhất quán nhất về lợi ích của sản phẩm.Không những vậy truyền thông thương hiệu còn giúp xử lý các khủng hoảng truyền thông khi doanh nghiệp gặp vấn đề trong doanh nghiệp.

Xem thêm: 5 kỹ năng nào giúp bạn thành công trong ngành tổ chức sự kiện?

                  Truyền thông xã hội là gì? Doanh nghiệp có nên triển khai hình thức này không?

Tags

Tin nổi bật