Tin tức

Làm thế nào để “theo đuổi” ngành tổ chức sự kiện


Tổ chức sự kiện là lĩnh vực được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và triển khai trong thời gian gần đây. Chính vì thế, nếu bạn muốn dấn thân vào ngành này thì việc chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng có liên quan là vô cùng cần thiết. Vậy làm thế nào để bạn có thể theo đuổi ngành tổ chức sự kiện?

Tiếp tục duy trì việc học

Nếu bạn đang học một ngành học không liên quan đến nghề tổ chức sự kiện thì hãy kiên trì học hết lộ trình đã đề ra trước đó bởi ngành tổ chức sự kiện cần rất nhiều kiến thức từ những ngành nghề khác nhau, biết đâu bạn có thể tận dụng được khả năng của mình.

Làm thế nào để “theo đuổi” ngành tổ chức sự kiện

Bạn chứng tỏ bản thân thông qua việc tốt nghiệp một ngành nghề và bạn đủ kiến thức về ngành nghề đó. Kiến thức thì không bao giờ là thừa, chắc chắn có lúc bạn sẽ phải dùng đến. Hãy tiếp tục học và theo đuổi đam mê.

Song song với việc học của bản thân, để theo đuổi đam mê tổ chức sự kiện, bạn có thể học các khóa học bổ sung để có kiến thức về tổ chức sự kiện như marketing, thiết kế, khách sạn… sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức để theo đuổi công việc event.

Xem thêm:  5 kỹ năng nào giúp bạn thành công trong ngành tổ chức sự kiện?

Trải nghiệm thực tế nhiều hơn

Bạn thực sự đam mê với nghề event thì hãy chớp mọi thời cơ để được đi tham dự những buổi event, những cuộc hội thảo, cuộc thi, cuộc họp báo hay các cuộc giao lưu… để có nhiều kiến thức về một buổi event, để xem cách họ tổ chức hay bố cục của mỗi một sự kiện diễn ra.

Làm thế nào để “theo đuổi” ngành tổ chức sự kiện

Hãy tìm hiểu và tham dự các buổi họp hay triển lãm, hội thảo liên quan đến sự kiện để có được sự chia sẻ và học hỏi thêm nhiều kiến thức về sự kiện. Đi càng nhiều bạn càng học hỏi được nhiều và tìm ra được điểm chung và sự đam mê với nghề. Cũng tìm ra được loại sự kiện mà bạn đam mê được thực hiện.

Tham gia các CLB, hội nhóm và tham gia tình nguyện

Các câu lạc bộ là nơi đầu tiên và là môi trường cho bạn thử sức với công việc tổ chức sự kiện. Hãy tham gia các CLB và xung phong trở thành trưởng nhóm và bắt đầu bắt tay vào công việc tổ chức sự kiện nhỏ trước. Đây là môi trường thoải mái và chia sẻ thật nhất cho bạn những kiến thức đầu tiên cần có.

Làm thế nào để “theo đuổi” ngành tổ chức sự kiện

Cùng lúc đó hãy tìm hiểu đến các sự kiện lớn, những đơn vị chuyên tổ chức sự kiện, hãy gửi thông tin của bạn tới. Các đơn vị tổ chức sự kiện thường cần rất nhiều nhân viên và tình nguyện viên cho một sự kiện. Đây sẽ là cơ hội cho bạn được thử sức với những công việc của tổ chức.

Học những khóa đào tạo chuyên ngành

Tham gia các khóa học chuyên ngành để có được những kiến thức cơ bản để bạn vững vàng với công việc tổ chức chuyên nghiệp. Bạn có thể học các khóa học online, các chương trình đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng…

Làm thế nào để “theo đuổi” ngành tổ chức sự kiện

Hãy không ngừng học hỏi để được trang bị kiến thức đầy đủ để theo đuổi đam mê.

Xin thực tập tại các công ty hay các đơn vị tổ chức sự kiện

Làm thế nào để “theo đuổi” ngành tổ chức sự kiện

Các công ty hay các đơn vị tổ chức sự kiện rất muốn có một đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động vì vậy hãy đăng ký thực tập sinh ngay từ những năm 2 năm 3 đại học. Không chỉ được học hỏi thêm mà bạn còn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, khi ra trường sẽ là lợi thế cho bạn khi đã có kinh nghiệm trong công việc, đây là yếu tố cạnh tranh giúp bạn thành công hơn so với những người bằng tuổi bạn có đam mê nhưng chưa có kinh nghiệm.

Tìm ra lĩnh vực tổ chức sự kiện muốn được tổ chức

Luôn suy nghĩ và tìm ra điểm mạnh điểm yếu của mình để tìm ra được đâu là điều bạn muốn hướng đến, muốn được làm về công việc ấy. Việc bạn tham gia các khóa học, tham gia nhiều chương trình chính là để tìm ra được loại sự kiện bạn muốn tổ chức.

Bạn tìm ra được những điểm mạnh của bản thân chính là tìm ra được đam mê của bản thân mình. Có như vậy bạn mới định hướng được bản thân đúng đắn và có đam mê với nghề.

Tìm ra cho mình một mentor

Hãy tìm ngay cho mình một người có thể định hướng, đưa ra những lời khuyên, những đánh giá nhận xét cho bạn. Người này có thể từ những mối quan hệ trước đó của bạn, hãy trân trọng và giữ gìn mối quan hệ để có được sự chia sẻ từ người thầy này.

Làm thế nào để “theo đuổi” ngành tổ chức sự kiện

Trước khi bạn nhờ vả hay nhận sự giúp đỡ của ai thì bạn nên cho đi sự giúp đỡ cho người khác, nên giúp đỡ thực sự cho họ trước. Hãy tìm các cơ hội để chia sẻ với nhiều người có cùng chí hướng để có được sự đồng cảm và dễ dàng có được điểm chung hơn.

Việc kết nối và tìm ra được những con người thành tâm thực sự cùng chí hướng sẽ là điều tuyệt vời cho bạn khi tham gia ngành nghề event. Sẽ là một lợi thế cho bạn sau này rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

Tìm kiếm một công ty với công việc yêu thích

Hãy tạo ngay CV của mình để chuẩn bị cho mình tâm thế để đi làm ngay. Hãy chuẩn bị các giấy tờ hay các chương trình bạn đã thực hiện trước đó để có được sự tin tưởng và đánh giá cao của nhà tuyển dụng. Hãy lấy bằng cấp và những chứng chỉ bạn đã có ra để chuẩn bị được CV hồ sơ chuyên nghiệp gửi đến nhà tuyển dụng.

Làm thế nào để “theo đuổi” ngành tổ chức sự kiện

Hãy tìm đến công ty bạn mong muốn được vào và mạnh dạn gửi CV và điều chỉnh sao cho phù hợp với từng công việc. Với những kiến thức và kinh nghiệm của mình thì chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự thiện cảm với nhà tuyển dụng

Là những người trẻ thì các bạn nên năng động tìm hiểu nhiều thông tin hãy sống cởi mở và sống với đam mê của mình. Nghề tổ chức sự kiện là ngành nghề đứng sau ánh đèn sân khấu và được tiếp xúc với vô vàn hào nhoáng trên sân khấu nên với những người đam mê thì cần có sự cố gắng và kiên trì cao thì mới thực sự thành công trong công việc này.

Việc của những người trẻ, những thế hệ sau là luôn phải học hỏi và rút kinh nghiệm từ thế hệ trước. Từ đó mà đoàn kết và giúp đỡ nhau cùng phát triển nghề tổ chức tại Việt Nam.

GCOP hy vọng các bạn trẻ sẽ có những định hướng để bắt đầu cho mình một khởi đầu mới và chuẩn bị tốt cho con đường tương lai sau này của mình.

Tin nổi bật