Tin tức

Điểm khác biệt giữa giao hàng tiêu chuẩn và chuyển phát nhanh


Với sự chuyển mình mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử, kinh doanh online trở thành xu hướng thu về một khoản lợi nhuận không hề nhỏ. Để khách hàng thỏa mãn nhu cầu mua sắm, các dịch vụ vận chuyển đã ra đời và được sử dụng dưới nhiều hình thức. Giữa giao hàng tiêu chuẩn và chuyển phát nhanh , từng loại hình vận chuyển lại phù hợp với một thời điểm khác nhau

Với sự chuyển mình mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử, kinh doanh online trở thành xu hướng thu về một khoản lợi nhuận không hề nhỏ. Để khách hàng thỏa mãn nhu cầu mua sắm, các dịch vụ vận chuyển đã ra đời và được sử dụng dưới nhiều hình thức. Giữa giao hàng tiêu chuẩn và chuyển phát nhanh , từng loại hình vận chuyển lại phù hợp với một thời điểm khác nhau

Giao hàng tiêu chuẩn

Giao hàng tiêu chuẩn

Là hình  thức giao hàng thông thường mà các đơn vị vận chuyển cung cấp , bưu phẩm sẽ được chuyển đi theo thời gian định sẵn.

Giá cả của dịch vụ này khá phải chăng và hợp lý nên thu hút được một lượng lớn người dùng

Tuy nhiên tốc độ giao hàng không thể đảm bảo nhanh chóng mà  phải tuân theo trình tự lần lượt, vì vậy dịch vụ này sẽ phù hợp cho những người không gấp gáp về mặt thời gian nhận hàng và ưu tiên chi phí rẻ.

Chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Khác với giao hàng tiêu chuẩn, chuyển phát nhanh là dịch vụ được ưu tiên hơn cả bởi tốc độ giao hàng nhanh chóng .

Hãng vận chuyển sẽ cam kết thời gian giao nhận với khách hàng sao cho thuận tiện đôi bên. Chính  vì lý do này nên mức giá của dịch vụ khá cao , phù hợp với hàng nhẹ và cần giao gấp.

Bạn định mua hàng trên trang mua bán lazada nhưng còn thắc mắc về thời gian giao hàng?

Tích hợp với nhiều dịch vụ vận chuyển nhất hiện nay, lazada gửi hàng đến bạn qua 3 hình thức là giao hàng tiết kiệm, giao hàng tiêu chuẩn và chuyển phát nhanh.. Tùy thuộc vào khoảng cách giữa bạn và nơi đặt hàng mà thời gian giao hàng của lazada sẽ có sự thay đổi.

  • Giao hàng tiết kiệm: Đây là hình thức giao hàng chậm nhưng có mức phí thấp và thường xuyên miễn phí 100% phí vận chuyển. Lịch giao hàng của lazada thường sẽ trong vòng 10 ngày kể từ khi bạn đặt hàng.( đây là hình thức lazada đã tạm ngưng nhằm rút ngắn thời gian giao hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ)

  • Giao hàng tiêu chuẩn: Đây là hình thức giao hàng có chi phí cao hơn giao hàng tiết kiệm một chút nhưng bù lại thời gian giao hàng sẽ nhanh hơn.  Thường miễn phí vận chuyển trong nội thành với đơn hàng từ 99.000đ, khu vực ngoại thành là 150.000đ. Nếu sản phẩm của bạn cần giao hàng đặc biệt vì kích cỡ hoặc chất liệu thời gian giao hàng sẽ trong khoảng 1 tuần, các loại sản phẩm khác thời gian giao hàng của lazada sẽ trong 3 – 5 ngày.

  • Chuyển phát nhanh( giao hàng hỏa tốc): Đây là hình thức giao và nhận hàng trong ngày nếu đơn hàng đặt trước 10h30 sáng và nếu sau thì sẽ nhận vào ngày hôm sau

Nên lựa chọn giao hàng tiêu chuẩn hay chuyển phát nhanh?

Để lựa chọn dịch vụ giao hàng phù hợp nên cân nhắc một số yếu tố: thời gian người nhận mong muốn, Khách muốn nhận đồ nhanh, quan trọng: nên chọn dịch vụ chuyển phát nhanh

Loại hàng muốn gửi : các hàng hóa cồng kềnh thường khó để để chuyển phát nhanh

Cước phí: thời gian nhận càng nhanh thì giá cước càng cao.

Gtool.net -phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả cho các shop

Gtool- phần mềm quản lý bán hàng cho các shop

Bạn có quá nhiều đơn hàng,bạn không thể kiểm soát được tin nhắn từ nhiều khách hàng, “ đau đầu vì không biết nên chọn đơn vị giao hàng nào phù hợp. Bạn chỉ cần đăng ký, tất cả những nỗi lo đó hãy để gtool giải quyết giúp bạn:

  • Việc quản lý không bị giới hạn, bạn có thể kiểm soát cả trên máy tính và điện thoại ở bất kỳ thời gian nào

  • Dễ dàng sử dụng, thao tác đơn giản, kiểm soát đơn tối ưu, không lo thất lạc đơn hàng.

  • Tự động tính phí vận chuyển, so sánh tối ưu cước vận chuyển giúp các shop lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp

  • Lưu trữ thông tin khách hàng,tạo các chương trình khuyến mãi sự kiện tri ân khách hàng phù hợp

  • Xem thêm: Công cụ tính năng của các phần mềm quản lý bán hàng

  •                  Sai lầm cần tránh khi mua phần mềm bán hàng.

Tags

Tin nổi bật