Tiếp thị công nghệ số mang tên Digital Ads tại Gcop đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và mong muốn hợp tác để nâng cao vị thế thương hiệu của mình.

Doanh nghiệp của bạn đang chập chững bước đi trên con đường khẳng định vị thế và thương hiệu của mình trên thị trường nhưng chưa đủ nguồn lực, chi phí, thậm chí là kiến thức để thực hiện các hoạt động digital ads. Tại GCOP tất cả những rủi ro khi triển khai Dịch vụ Digital ads sẽ được khắc phục hoàn toàn với đội ngũ nhân viên có đầy đủ chuyên môn của chúng tôi. Tuy nhiên, trước khi hợp tác với bất cứ đơn vị nào kể cả GCOP, doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu những thông tin quan trọng có liên quan đến dịch vụ này.

Tìm hiểu về Digital Ads

Tìm hiểu về dịch vụ Digital Ads

Digital advertising là gì?

Hầu hết chúng ta đều đang bị  nhầm lẫn giữa Digital Marketing và Digital Advertising là một nhưng thực tế thì không phải vậy, Digital Ads chỉ là một phần trong Digital Marketing mà thôi.

 

Theo như trang Webopedia, Digital Ads cũng được gọi là quảng cáo trên internet,  là cách các doanh nghiệp sử internet để cung cấp quảng cáo khuyến mại đến người tiêu dùng. Digital Ads bao gồm các quảng cáo khuyến mãi và thông điệp truyền thông qua email, các trang mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến trên các công cụ tìm kiếm, quảng cáo banner trên các trang web điện tử.

Dễ hiểu hơn, Digital Ads nghĩa là quảng cáo kỹ thuật số  liên quan đến việc sử dụng internet như một phương tiện truyền thông để nhắm đến đúng mục tiêu và gửi thông điệp tiếp thị đến đúng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Một lợi thế lớn của việc sử dụng hình thức Digital Ads đó chính là quảng bá nhanh chóng thông tin sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp mà không bị giới hạn ranh giới địa lý.

Dịch vụ digital Ads mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp sử dụng quảng cáo kỹ thuật số có thể tiết kiệm được chi phí bán hàng phải chi trả hàng năm cho việc thuê mặt bằng, giảm thiểu chi phí cho việc phải thuê nhân viên bán hàng tại nhiều điểm. Ngoài ra doanh nghiệp nên sử dụng loại hình quảng cáo này  bởi nó đem lại những ưu điểm nổi bật so với quảng cáo truyền thống. Những lợi ích mà Dịch vụ Digital Ads mang lại cho doanh nghiệp như:

Nhắm đúng khách hàng tiềm năng bằng thông điệp đúng

Digital Ads giúp doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp của chiến dịch quảng cáo đến mỗi đối tượng người dùng tiềm năng của doanh nghiệp theo độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý...một cách chính xác giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng thu hút được nhiều đối tượng khách hàng quan tâm và khả năng bị “chinh phục” là điều rất có thể sẽ xảy ra từ đó giúp cho doanh nghiệp giành được thêm nhiều khách hàng mới.

Đo lường kết quả chính xác

Nó cung cấp cho doanh nghiệp của bạn các công cụ quản lý thống kê số liệu trực tuyến, phân tích số liệu rõ ràng với độ chính xác cao. Với mỗi chiến dịch quảng cáo doanh nghiệp có thể theo dõi và đo lường tính kết quả trong bất kỳ khoảng thời gian nào.

Tăng doanh số nhanh chóng

Khi sử dụng quảng cáo kỹ thuật số doanh nghiệp có khả năng thu hút được nhiều khách hàng mới một cách nhanh chóng hơn so với việc sử dụng quảng cáo truyền thống. Ngoài việc thu thập được thông tin của khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp còn có khả năng dẫn dắt khách hàng mua sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp chỉ trong vài cú nhấp chuột. Điều này giúp cho doanh nghiệp tăng doanh số một cách tức thì.

Tiết kiệm ngân sách

Kiểm soát hiệu quả chi phí trong các chiến dịch  quảng cáo kỹ thuật số của doanh nghiệp bằng cách tối ưu hóa thiết lập mục tiêu quảng cáo để chiến dịch tiếp cận rộng rãi nhiều công chúng hơn mà giúp doanh nghiệp không bị lãng phí quá nhiều ngân sách.

Digital Ads không chỉ sử dụng một công cụ

 Nó là tập hợp của rất nhiều loại hình quảng cáo trực tuyến khác nhau giúp tiếp cận các đối tượng khách hàng đa dạng hơn. GCOP sẽ đề cập sâu hơn về các công cụ trong phần giới thiệu các công cụ thường được sử dụng trong Digital Ads phía dưới.

Không phải hình thức quảng cáo truyền thống

Một trong những sự khác biệt từ việc sử dụng dịch vụ Digital Ads có thể dễ dàng nhận thấy nhất so với loại hình tiếp thị truyền thống qua báo chí, TV,...là doanh nghiệp có thể thay đổi nó trong quá trình thực hiện một chiến dịch quảng cáo mà điều này không thể làm được khi làm quảng cáo truyền thống.

>>>Xem thêm: Điểm hạn chế của Digital advertising mà không phải ai cũng biết

Tại sao doanh nghiệp tin tưởng chọn Gcop

Gcop là Agency được nhiều khách hàng lựa chọn, bởi chúng tôi luôn cam kết mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Cụ thể như:

• Đảm bảo mọi tiến trình diễn ra theo đúng thời hạn đã quy định và kế hoạch đạt được hiệu quả như khách hàng mong muốn.
• Được tư vấn cũng như hỗ trợ một cách hoàn toàn miễn phí mọi lúc mọi nơi bởi những chuyên gia hàng đầu.
• Kế hoạch được thực hiện với chi phí thấp nhất, hiệu quả cao nhất, thời gian ngắn nhất.
• Đa dạng sự lựa chọn về các gói dịch vụ phù hợp với mọi ngân sách mà khách hàng có thể đầu tư.

Tìm hiểu về Digital Ads

Digital Advertising là gì

Digital Ads khác gì so với Digital Marketing?

Đầu tiên hãy nhớ rõ Digital Ads là một dạng quảng cáo kỹ thuật số, là một công cụ nằm trong chiến lược tiếp thị trực tuyến dài hạn của một doanh nghiệp. Về mặt kỹ thuật, Digital Marketing và Digital Ads vẫn có sự khác nhau. Nếu bạn chưa phân biệt được chúng khác nhau như thế nào thì ngay bây giờ chúng ta có thể nói rõ hơn về sự khác biệt giữa hai loại hình dịch vụ này.

Digital Ads là một khía cạnh của Digital Marketing

Quảng cáo kỹ thuật số bắt đầu được hoạt động khi một nhà quảng cáo muốn xây dựng  nhận diện thương hiệu hoặc ra mắt sản phẩm trực tuyến. Việc lựa chọn giá cho sản phẩm, thiết kế bao bì, xác định điểm nổi bật trong sản phẩm so với các đối thủ cạnh tranh khác đến lựa chọn loại hình quảng cáo và bài đăng nào sẽ được sử dụng là một phần trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. Do đó, việc thiết kế, tạo và đặt quảng cáo chỉ là một phần trong toàn bộ chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp.

Digital Ads là một hoạt động trong khi Digital Marketing là cả một quá trình

Dịch vụ quảng cáo kỹ thuật số thường là một hoạt động ngắn trong chiến lược tiếp thị lớn. Thông thường các nhà quảng cáo trực tuyến sẽ sử dụng quảng cáo kỹ thuật số từ những dữ liệu được cung cấp bởi các nhà tiếp thị trực tuyến. Trong các quảng cáo kỹ thuật số  mục tiêu đối tượng nhắm đến thường lớn hơn so với các bài đăng tiếp thị trực tuyến. Do đó, mức độ tiếp cận đến khách hàng mục tiêu đạt hiệu quả mạnh mẽ hơn.

Digital Ads dựa trên doanh số bán hàng trong khi Digital Marketing lại dựa trên tâm lý khách hàng

Quảng cáo kỹ thuật số được tạo ra với mục khuyến khích khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ nhằm tăng doanh số cho doanh nghiệp. Trong khi đó trọng tâm chính của Digital Marketing lại là tiếp cận những người dùng trực tuyến, những người có tiềm năng trở thành khách hàng của doanh nghiệp.

Digital Ads làm cho mọi người nhận thức thương hiệu trong khi Digital Marketing phát triển thương hiệu

Dịch vụ quảng cáo kỹ thuật số hay quảng cáo truyền thống đều có mục đích muốn mọi người nhớ đến một thương hiệu và mong muốn khách hàng mua sản phẩm hay dịch vụ của thương hiệu đó. Tuy nhiên, tiếp thị trực tuyến lại là việc thiết kế một thương hiệu sẽ xuất hiện với khách hàng tiềm năng  như thế nào: ấn tượng lưu giữ trong tiềm thức về hình ảnh thương hiệu khi họ được nhìn hoặc nghe về nó. Tiếp thị trực tuyến là một quá trình kéo dài xuyên suốt cùng thời gian doanh nghiệp và thương hiệu đó hoạt động.

Digital Ads là một công cụ của Digital Marketing

Đừng nhầm lẫn: hãy nhớ quảng cáo kỹ thuật số là một phần rất quan trọng của doanh nghiệp và tạo nên một giao diện tốt của toàn bộ quá trình tiếp thị trực tuyến. Nhưng như đã nêu ở trên thì quảng cáo kỹ thuật số chỉ là một công cụ trong tiếp thị trực tuyến. Vì vậy, trong khi tiếp thị trực tuyến có thể là công cụ quyền lực trong các công cụ của tiếp thị trực tuyến thì nó vẫn là một công cụ để những nhà tiếp thị kỹ thuật số sử dụng để tiếp thị và phát triển thương hiệu.

>>>Xem thêm: Sự khác biệt giữa Digital marketing và Online marketing

Các công cụ thường được sử dụng trong Digital Ads

Dưới đây là các công cụ thường xuyên được sử dụng trong quảng cáo kỹ thuật số nhất và mỗi công cụ này lại có những điểm đặc biệt khác nhau. Hãy cùng khám phá nhé !

Tìm hiểu về Digital Ads

Các công cụ của Digital Ads

Pay Per Click search ads – PPC

Quảng cáo Pay Per Click hay còn gọi là Cost Per Click hiểu theo nghĩa tiếng việt  là hành động trả tiền cho mỗi lượt nhấp chuột. Đây là một mô hình Digital Advertising (quảng cáo trực tuyến) dùng để tăng lượng truy cập cho website của doanh nghiệp. Có nghĩa là bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi click khi người dùng click vào link, hình ảnh, video quảng cáo của bạn ở trên website khác thông qua quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm.

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm là một trong những dạng quảng cáo PPC phổ biến nhất. Đặc biệt, GCOP dành lời khuyên cho doanh nghiệp của bạn nên sử dụng quảng cáo Pay Per Click trên mạng tìm kiếm lớn nhất thế giới hiện nay là Google Search để quảng cáo của bạn tiếp cận được lượng người dùng nhiều nhất.

Display Ads – Quảng cáo tiếp thị

Display Ads là một quảng cáo dạng hiển thị có thể bằng hình ảnh hoặc văn bản, xuất hiện trên các khu vực được thiết kế đặc thù của website hoặc trên các nền tảng mạng xã hội lớn hiện nay như Facebook, Instagram, Twitter…

Quảng cáo hiển thị thường xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau, mặc dù bạn hoàn toàn có thể sử dụng các đoạn văn bản thô (không có bất kỳ hình ảnh hoặc video nào kèm theo) cho Display Ads, nhưng để thu hút tối đa sự chú ý từ người xem, bạn nên sử dụng hình ảnh, video, hoạt họa, hoặc bất kỳ phương thức truyền đạt thông tin nào khác. Thiết kế hay được sử dụng nhất trong quảng cáo hiển thị đấy chính là các banner có muôn vàn các hình dáng và kích cỡ khác nhau.

Mục đích chính của quảng cáo hiển thị là để hỗ trợ nhận thức về thương hiệu và nó cũng giúp tăng ý định mua hàng của người dùng. Sự thành công của quảng cáo tiếp thị được đo lường bằng một vài số liệu chính dưới đây bao gồm:

Số lượt tiếp cận: phạm vi tiếp cận cho quảng cáo trực tuyến được xác định bởi số lượng người có khả năng xem quảng cáo trực tuyến của doanh nghiệp đó. Thông thường, điều này sẽ được thể hiện bằng số lượng khách truy cập  vào mạng quảng cáo mà doanh nghiệp của bạn dự định sử dụng.

 Tỷ lệ thoát: được hiểu đơn giản là tỷ lệ truy cập chỉ đến một trang trước khi thoát khỏi trang khi không tìm thấy những gì mà họ mong đợi từ trang web đó

Tỷ lệ nhấp chuột: liên quan đến khả năng người dùng nhấp vào quảng cáo hiển thị của doanh nghiệp đó và thường được dùng làm tiêu chuẩn để đánh giá mức độ thành công của một quảng cáo hoặc chiến dịch.

Tỷ lệ chuyển đổi: nghĩa là phần trăm số người lướt qua quảng cáo đã hoàn thành một hành động hoặc mục tiêu mà nhà quảng cáo mong muốn. Đây có thể là bất cứ điều gì từ việc mua hàng được thực hiện trực tuyến, đăng ký bản tin hoặc thậm chí yêu cầu thêm thông tin.

ROI: hay còn gọi là lợi tức đầu tư được tính dựa trên chi phí và doanh thu tạo ra chiến dịch. Ví dụ nếu chi phí của chiến dịch là 10.000.000 VND và doanh thu chiến dịch đó tạo ra là 50.000.000 VND thì có nghĩa là cứ mỗi 1.000 VND doanh nghiệp bỏ ra sẽ kiếm được 5.000 VND.

Social Ads – Quảng cáo xã hội

Quảng cáo xã hội là bất kỳ quảng cáo nào mà bạn trả tiền cho công ty truyền thông xã hội để hiển thị nội dung của bạn. Quảng cáo xã hội có thể được sử dụng theo nhiều cách cụ thể để đáp ứng các mục tiêu khác nhau. Nó có thể là một quảng cáo hiển thị, một tweet quảng cáo hoặc giới thiệu khác về hồ sơ, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nó cũng có thể là một chương trình khuyến mãi một lần hoặc nó có thể là một chiến dịch, chiến lược nào đó. Sử dụng Social Ads giúp doanh nghiệp của bạn nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, sở thích, hành vi rất cụ thể, những người rất có thể sẽ trở thành khách hàng của doanh nghiệp bạn trong tương lai gần.

Như bạn có thể thấy, quảng cáo xã hội hoạt động cho các mục tiêu bạn có thể đặt trong suốt hành trình của người mua. Nó hoạt động từ việc thu hút sự chú ý của người lạ đến việc kiếm được một khách hàng lặp lại. Thiết lập mục tiêu của bạn, căn chỉnh quảng cáo của bạn với mục tiêu đó và bắt đầu nhận kết quả.

Các nền tảng quảng cáo xã hội tốt nhất được sử dụng phổ biến có thể kể đến đứng đầu là mạng xã hội lớn nhất hiện nay -  Facebook, sau đó là các mạng xã hội lớn Instagram, Twitter, Youtube, Pinterest, LinkedIn, SnapChat.

Làm thế nào để triển khai Digital Ads thành công?

Mỗi doanh nghiệp khi triển khai quảng cáo kỹ thuật số chính xác sẽ có thể “mở rộng” sự hiện diện của thương hiệu và tất nhiên là khả năng đem lại doanh số vượt trội nhờ khả năng hiển thị với đối tượng ở phạm vi rộng hơn nhiều. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng thành công trong việc triển khai quảng cáo kỹ thuật số. Dưới đây là những thu thập mà GCOP đã tìm hiểu được và muốn chia sẻ với tất cả các doanh nghiệp mà đang gặp phải vấn đề trong triển khai loại hình này.

Tìm hiểu về Digital Ads

Yếu tố thành công

Yếu tố sáng tạo

Doanh nghiệp của bạn có những điểm nhấn nổi bật và khác biệt về logo, phông chữ, bảng màu,..thì đừng “lãng phí” mà hãy tập chung sử dụng điều đó bởi đây sẽ là một lợi thế lớn giúp doanh nghiệp của bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Kết hợp những điểm nhấn đó cùng với sáng tạo vào trong quảng cáo của bạn sẽ giúp doanh nghiệp “ghi điểm” đối với người dùng và tạo được ấn tượng về thương hiệu trong tâm trí của họ.

Sử dụng ngân sách hợp lý

Mỗi công cụ quảng cáo được sử dụng sẽ đem lại những giá trị khác nhau. Công cụ này có thể phù hợp cho việc quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ này nhưng chưa chắc nó đã là tốt nhất hoặc thậm chí là không đem lại được kết quả mong đợi mặc dù chi phí bỏ ra tốn kém. Vì vậy mà các doanh nghiệp cần lập kế hoạch ngân sách sao cho hợp lý. Xác định cụ thể từng giai đoạn sẽ làm gì trong quảng cáo là cơ sở cho các quyết định sử dụng ngân sách của doanh nghiệp đưa ra cho chiến dịch của mình

Lên chiến dịch Digital Ads dựa vào kinh nghiệm

Dựa trên những kinh nghiệm quảng cáo từ các chiến dịch thực hiện trước đó  kết hợp tìm hiểu nghiên cứu kỹ lưỡng về khách hàng của doanh nghiệp để biết khách hàng của bạn là ai, họ cần gì từ doanh nghiệp của bạn, khả năng chi tiêu của họ như thế nào... Từ đó sử dụng những thông tin mà bạn tổng hợp được từ những nghiên cứu trước đó để hoạch định chiến lược tiếp thị rõ ràng cho doanh nghiệp của bạn.

Quản lý và kiểm soát được quy trình của khách hàng

Nắm rõ hành trình của khách hàng và dẫn dắt khách hàng theo “lối đi” của bạn là doanh nghiệp đã đến gần hơn với cơ hội tiếp cận người dùng thành công. Hãy sử dụng các công cụ phân tích người dùng ( ví dụ: Google Analytics) cho phép bạn thấy được số lượng người ghé thăm trang web của bạn, thời gian họ lưu lại trên trang, bao nhiêu người là khách hàng mới, bao nhiêu là người quay lại, người dùng viếng thăm những trang nào và đi đâu trên trang web,..từ những phân tích đó doanh nghiệp có thể tùy chỉnh website để phù hợp với nhu cầu, sở thích của khách hàng để tăng cơ hội bán sản phẩm.

Xác định đúng đối tượng mục tiêu

Bước quan trọng trong bất kỳ một chiến lược tiếp thị nào đó xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn sử dụng các công cụ quảng cáo xã hội (đặc biệt là Facebook) thì việc thiết lập mục tiêu dựa trên các sở thích, hành vi người dùng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng “tiếp cận” khách hàng và tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng nhiều phương tiện khác nhau

Nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tốt trên Facebook hãy tích hợp nó với các phương tiện quảng cáo khác để thu lại kết quả tốt hơn nữa. Việc tích hợp nhiều phương tiện khác nhau đem lại rất nhiều những cơ hội tiếp cận khách hàng rộng hơn nhưng hãy nhớ đảm bảo các thông điệp truyền tải phải nhất quán với nhau để việc tiếp cận đối tượng mục tiêu mang lại hiệu quả cao nhất.

Tối ưu hóa danh sách cần quảng cáo

Dành thời gian để “chăm sóc” danh sách sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp. Thay vì gửi đến họ một trang sản phẩm rỗng tuếch hoặc trang mô tả sản phẩm vô bổ, khó kích thích họ đi đến quyết định mua hàng hãy đưa vào mô tả những điều mà khách hàng có thể đang “bận tâm” để kích thích họ mua sản phẩm của bạn như Sản phẩm có lợi ích gì? Nó có tính năng nào nổi bật khác với những thương hiệu khác hay không? Mức giá mà doanh nghiệp của bạn đặt ra có rẻ hơn so với các doanh nghiệp khác hay không? Hay đơn giản là những ưu đãi đi kèm hoặc vận chuyển miễn phí cũng là một điểm gần như mọi đối tượng đều quan tâm. Vì vậy hãy tối ưu hóa danh sách sản phẩm của bạn dựa trên chính khách hàng của bạn để tăng cơ hội bán hàng, thúc đẩy doanh số tăng cao hơn.

Chú ý đến vị trí địa lý khi thực hiện chiến dịch Digital Ads

Nhắm mục tiêu theo vị trí cho phép quảng cáo của bạn xuất hiện ở các vị trí địa lý bạn chọn: quốc gia, khu vực trong một quốc gia, bán kính xung quanh vị trí hoặc nhóm vị trí, trong đó có thể bao gồm địa điểm quan tâm, vị trí doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp bạn tập chung quảng cáo vào các khu vực nơi mà doanh nghiệp của mình có thể tìm thấy khách hàng phù hợp, thúc đẩy họ truy cập vào trang của bạn và cuối cùng là đem về doanh thu cho doanh nghiệp.

Tóm lại, Quảng cáo kỹ thuật số sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng chính xác hơn do đó mà nhanh chóng thúc đẩy nâng cao doanh số bán hàng. Nếu đã hiểu rõ về nó hãy áp dụng cho doanh nghiệp của bạn ngay bây giờ để luôn tiên phong trong các xu hướng mới so với các đối thủ cạnh tranh khác. Đừng quên liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào bạn cần hỗ trợ !.