Tin tức

Youtube partner là gì? Kiếm tiền trên youtube có dễ?


Ngày nay, internet phát triển, các dịch vụ quảng cáo youtube ngày càng được ưa chuộng. Khi tham gia kiếm tiền trên mạng với youtube chắc chắn bạn nghe thấy không ít lần về chương trình youtube partner. Vậy bạn đã hiểu hết về youtube partner chưa?

Ngày nay, internet phát triển, các dịch vụ quảng cáo youtube ngày càng được ưa chuộng. Khi tham gia kiếm tiền trên mạng với youtube chắc chắn bạn nghe thấy không ít lần về chương trình youtube partner. Vậy bạn đã hiểu hết về youtube partner chưa?

Youtube partner là gì?

Youtube Partner là gì?

Youtube Partner hay còn gọi là chương trình đối tác của Youtube ra đời với mục tiêu để chia sẻ doanh thu bằng cách hiển thị quảng cáo trên video. Ngoài số tiền thu được từ quảng cáo, các nhà xuất bản còn có thêm nhiều lợi ích như các tính năng cao cấp cũng như hỗ trợ cao hơn từ Youtube. Do đó để kiếm tiền với youtube bạn bạn cần phải trở thành một youtube partner.Vậy để trở thành youtube partner khó hay dễ?

Youtube - Những con số đáng kinh ngạc

Có khá nhiều lý do để chúng ta dấn thân vào việc kiếm tiền online với youtube partner :

  • Youtube đã trở thành mạng tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới chỉ sau google

  • Có hơn 1 tỷ người  dùng thường xuyên và 4 tỷ video được xem mỗi ngày

  • Mỗi phút có hơn 300 giờ video được tải lên và hàng tháng có khoảng 800 triệu lượt truy cập

  • Quan trọng hơn Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia xem Youtube nhiều nhất trên thế giới!

  • Youtube nơi giúp chúng ta tạo ra thu nhập thụ động vì video của bạn còn người xem tức là bạn còn kiếm được tiền

Các hình thức youtube partner phổ biến hiện nay

Các hình thức youtube partner

Hiện nay, người dùng có 2 hình thức để trở thành đối tác của youtube

  • Hình thức thứ nhất: Bạn trực tiếp đăng ký trở thành đối tác của Youtube sau khi được chấp nhận bạn sẽ được nhận tiền thông qua tài khoản Google Adsense. Số tiền bạn nhận được sẽ không phải chia phần trăm cho bất cứ ai.

  • Hình thức thứ 2: bạn có thể đăng ký thông qua một đối tác trung gian hay còn gọi là Youtube Network. Với hình thức này bạn sẽ được hỗ trợ tốt hơn nhưng bạn phải chia tỷ lệ phần trăm (thường là 20-30% hoặc hơn) tùy theo chính sách của Network đó.

Để thành công với youtube yếu tố không thể thiếu đó là sự sáng tạo và để có thể bền vững thì bạn phải sáng tạo không ngừng, ngoài ra việc kiên trì , thử nghiệm nhiều phương thức khác nhau cũng là một yếu tố then chốt. Việc trau dồi thêm những kỹ năng về công nghệ như kỹ năng sử dụng máy quay, phần mềm chỉnh sửa video, nhạc để bổ trợ cho công việc ….

Các hình thức làm nội dung video kiếm tiền với youtube

Các nội dung kiếm tiền với youtube partner

  • Content sáng tạo nội dung của chính mình: Đây là hình thức bền vững nhất, nhưng cũng đòi hỏi sự đầu tư và sáng tạo nhiều nhất. Với cách này bạn phải tự quay những video của chính mình. Đối với  hình thức này bạn sẽ hoàn toàn không cần lo về vấn đề bản quyền cũng như quảng bá thương hiệu một cách tốt nhất.

  • Editor Sáng tạo nội dung dựa trên nguồn tài nguyên có sẵn: Đây cũng là một hình thức của sáng tạo nội dung  nhưng sử dụng những nguồn tài nguyên có sẵn và “biến” nó thành nội dung sáng tạo của riêng bạn.Với hình thức này bạn cần nắm rất rõ về các nguyên tắc bản quyền mà chương trình Youtube Partner quy định. Bạn phải biết video nào có bản quyền, cách tìm kiếm những file âm thanh được phép sử dụng để kiếm tiền trên Youtube.

  • Re-upload Lấy của người khác để kiếm tiền: Đây là hình thức lấy video của người khác sau đó tải lên kênh của bạn và bật kiếm tiền. Đây là hình thức không bền vững và kênh của bạn sẽ bị Youtube khóa bất cứ lúc nào.

Việc kiếm tiền trên youtube không khó, quan trọng là bạn có sáng tạo, có kỹ năng và nắm chắc được các điều khoản của youtube.Như vậy việc tiền tự động thanh toán về tài khiển của bạn.

Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn Youtube Ads?

                 Làm thế nào để quảng cáo Facebook hiệu quả nhưng vẫn tối ưu được chi phí?

Tags

Tin nổi bật