Tin tức

Top 5 hình thức quảng cáo youtube "ăn tiền" nhất hiện nay


Nhắc đến marketing online chắc chắn không thể bỏ qua dịch vụ quảng cáo trên youtube. Bạn chắc chắn đã nắm rõ các hình thức quảng cáo youtube hot hit nhất chưa? các hình thức quảng cáo youtube

Quảng cáo trên Youtube đang mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Bên cạnh việc truy cập lớn, tương tác với người dùng khủng thì đây còn là một hình thức marketing hiệu quả. Dưới đây Gcop sẽ chia sẻ  5 hình thức quảng cáo “ăn tiền” nhất hiện  nay trên Youtube.

Quảng cáo Youtube Ads

Những con số khổng lồ của Youtube tại Việt Nam

  • 60% dân số tại Việt Nam đã và đang sử dụng internet mỗi ngày.

  • Mỗi tháng lượt truy cập Youtube là 11 lần / 1 người.

  • Vượt mức 1 tỷ lượt xem video trong 1 tháng.

  • Đạt con số 2 triệu thành viên truy cập mỗi ngày.

  • Việt Nam có thời lượng truy cập Youtube đứng thứ 3 trên trong khu vực Châu Á với hơn 8 triệu lượt xem/ 1 ngày. Chỉ chịu xếp sau Nhật Bản và Thái Lan.

  • Thời lượng trung bình khi xem clip xếp đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á với 5ph trên mỗi lượt xem.

Đó chỉ là những con số trong thời điểm hiện tại và hứa hẹn sẽ còn tăng đột biến khi Internet đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhân loại.

Top 5 hình thức quảng cáo Youtube phổ biến nhất hiện nay.

Quảng cáo Youtube trên trang chủ

Có lẽ đây là hình thức được người dùng biết đến phổ biến nhất. Bởi đây là hình thức mà quảng cáo sẽ được đặt ngay ở trang đầu của Youtube. Khi người dùng truy cập vào Youtube sẽ thấy quảng cáo xuất hiện ngay dưới thanh tìm kiếm và chính giữa màn hình thiết bị.

Quảng cáo Youtube Ads

Ưu thế của hình thức này là người dùng dễ dàng quan sát thấy quảng cáo và mang lại hiệu quả cao. Dạng quảng cáo này sẽ chạy tự động, có tiêu đề. Chính vì vậy mà chi phí dành cho chạy quảng cáo Youtube cũng khá đắt đỏ.

Quảng cáo trong video Youtube

Bất kỳ một người dùng nào đã từng xem video trên Youtube đều đã từng bắt gặp các quảng cáo xuất hiện ngay trong video mà mình đang xem. Hình thức quảng cáo này tương tự như khi bạn xem tivi. Quảng cáo có thể xuất hiện trước, trong hoặc cuối video mà bạn đang xem.

Quảng cáo Youtube Ads

Các quảng cáo Youtube này không bị giới hạn bởi độ dài và có thể gắn link tới Web. Khách hàng sẽ xem quảng cáo cùng lúc với video nên doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp nhiều hơn và thu hút được nhiều hàng tiềm năng hơn.

Một lưu ý nhỏ là doanh nghiệp chỉ phải trả phí nếu người xem xem đến giây thứ 30 của quảng cáo.

Xem thêm: Bí quyết để doanh nghiệp tự tiếp thị quảng bá trên youtube hiệu quả nhất

Quảng cáo GDN

GDN- Google Display Network là hình thức quảng cáo mà Youtube cho phép các nhà quảng cáo đặt banner hoặc các đoạn văn bản ngay trên màn hình phát video để tiếp thị thương hiệu của mình.

Với hình thức quảng cáo này, banner hay đoạn văn bản sẽ ở chế độ tĩnh và người xem hoàn toàn có thể xem song song hai hình thức cùng một lúc. Vì vậy, các quảng cáo hoàn toàn có thể không bị người dùng tắt đi giữa chừng.

Quảng cáo Youtube Ads

Thời gian tối đa dành cho dịch vụ quảng cáo Youtube này là 30s.

Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị sẽ xuất hiện bên tay phải của đoạn video mà khách hàng đang xem. Giống như quảng cáo trên Google, vị trí của quảng cáo Youtube cũng là đầu tiên trong thanh cuộn các video mà người dùng có thể quan tâm hoặc do Youtube đề xuất.

Quảng cáo Youtube Ads

Hình thức này có một ưu điểm là chỉ khi người dùng kick vào banner hoặc quảng cáo và dẫn về Website. Đây là hình thức được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Quảng cáo Youtube Brand Chanel

Đây có lẽ là hình thức ít được các doanh nghiệp sử dụng nhưng có thể nói đây là một công cụ hiệu quả trên Youtube. Youtube Brand Chanel được xem như là một fanpage của doanh nghiệp trên Youtube. Mạng xã hội này sẽ giúp doanh nghiệp lưu trữ và truyền atir video đến đông đảo người dùng. Vì vậy sẽ tiếp cận khách hàng một cách tối ưu nhất.

Quảng cáo Youtube Ads

Nhưng đổi lại đó là chi phí bỏ ra cho hình thức này tương đối cao.

Hy vọng với 5 hình thức vừa rồi mà GCOP chia sẻ, bạn đã có những lựa chọn phù hợp cho dự định sắp tới của mình. Tham khảo thêm các bài viết khác tại  website cảu chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tin nổi bật