Tin tức

Tuyệt chiêu Marketing hiệu quả và thuyết phục khách hàng


Marketing là một nghệ thuật và đương nhiên Marketer là một nghệ sỹ. Tuy là một công viêc cần nhiều chất xám nhưng vẫn có những bí quyết và tuyệt chiêu để tạo dựng chiến lược marketing một cách hiệu quả.

Marketing là một nghệ thuật và đương nhiên Marketer chính là một nghệ sĩ. Thoạt đầu, công việc này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu không nắm giữ cho mình những bí quyết đáng giá thì thất bại là điều không tránh khỏi. Rất khó để làm điều đó đúng không? Thế nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tạo kế hoạch digital marketing tổng thể và mang tính thuyết phục theo những “chiêu thức” được liệt kê dưới đây!

Xem thêm: Cẩm nang Influencer Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

Xác định rõ sản phẩm hay dịch vụ của mình

Sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp được phục vụ như thế nào? Đó có phải là cái mà khách hàng thực sự muốn mua không? Có thể bạn đang bán các phần mềm công cụ cho web nhưng khách hàng của bạn lại đang muốn mua các sản phẩm nâng cao hiệu suất, gia tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang cung cấp khá nhiều loại sản phẩm và dịch vụ thì cái nào là cái dễ khuyếch trương nhất hiện nay?

Xác định rõ thị trường mục tiêu

Bất cứ ai cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng của thương hiệu. Tuy nhiên, không có doanh nghiệp nào có đủ thời gian cũng như tiền bạc để tiếp cận tất cả mọi đối tượng. Vậy thì khách hàng lý tưởng của sẽ là ai? Ai sẽ là người đáng để bạn đầu tư thời gian cũng như tiền của để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm? Marketer có thể xác định những khách hàng lý tưởng của mình theo phương diện thu nhập, tuổi tác, khu vực địa lý, số nhân viên, doanh thu, ngành nghề...

Đừng coi thường sức mạnh của “nội dung”

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc viết content hay. Chính những nội dung, thông điệp mà nhãn hàng truyền tải là nhân tố chạm tới trái tim của khách hàng một cách trực diện nhất. Hãy xác định mục tiêu viết content marketing, xác định độc giả nhằm định hướng rõ thông điệp của nội dung, từ đó triển khai được cách để truyền tải nội dung ấy tới những khách hàng của mình. Từ đây có thể nhìn nhận một cách chính xác kết quả chiến dịch marketing thông qua việc đo đạc và phân tích số liệu sau mỗi chiến dịch ấy.

Tuyệt chiêu Marketing hiệu quả và thuyết phục khách hàng

Hiểu tường tận về những đối thủ cạnh tranh

Ngay cả khi không có đối thủ nào trực tiếp cạnh tranh với dịch vụ của thương hiệu thì vẫn luôn có một sự ganh đua ở dạng thức nào đó. Sẽ có một cái gì đó bên cạnh sản phẩm của thương hiệu đang cạnh tranh “hầu bao” các khách hàng tiềm năng. Bạn cần tìm hiểu xem đó là gì và tại sao các khách hàng tiềm năng lại chịu “dốc túi” cho nó? Đâu là lợi thế cạnh tranh thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm ấy?

Tìm vị trí thích hợp

Liệu có một phân khúc thị trường nào hiện chưa có ai đảm nhiệm hay vẫn chưa được phục vụ tốt không? Một chiến lược thích hợp sẽ giúp các chiến dịch marketing tổng thể tập trung các nỗ lực tiếp thị và nổi bật lên trên thị trường, ngay cả khi doanh nghiệp chỉ dừng lại ở quy mô vừa và nhỏ.

Tăng cường sự ghi nhận của khách hàng với sản phẩm

Sẽ là rất khó để một khách hàng tiềm năng có thể mua sản phẩm hay dịch vụ của thương hiệu khi họ thậm chí còn không biết hay không nhớ rằng có loại sản phẩm, dịch vụ đó tồn tại trên đời. Nhìn chung, một khách hàng tiềm năng cần phải tiếp xúc với sản phẩm của từ 5 đến 15 lần trước khi họ nảy ra ý định sử dụng nó khi có nhu cầu. Các nhu cầu đôi khi phát sinh khá ngẫu nhiên nên các chiến dịch marketing phải thường xuyên có mặt trước khách hàng lúc họ nhớ ra sản phẩm của nhãn hàng khi có nhu cầu.

Tuyệt chiêu Marketing hiệu quả và thuyết phục khách hàng

Gây dựng sự tín nhiệm

Các khách hàng không chỉ cần biết tới sản phẩm hay dịch vụ của nhãn hiệu, họ cũng cần phải có quan điểm tích cực về nó. Các khách hàng tiềm năng phải thấy tin tưởng là thương hiệu sẽ cung cấp hàng hoá đúng như những gì doanh nghiệp cam kết. Nhất là đối với những khách hàng lớn, cần cho họ cơ hội được dùng thử, trải nghiệm thử các sản phẩm và dịch vụ theo một cách nào đó.

Kiên trì

Các Marketer cần tỏ ra kiên trì trong mọi cách và mọi việc mình làm. Điều này bao gồm thái độ chăm chút tới các vật liệu phụ kiện, các thông điệp bạn gửi tới khách hàng và chất lượng chăm sóc khách hàng cũng như chất lượng sản phẩm. Kiên trì, bền bỉ là yếu tố quan trọng hơn cả việc bạn cung cấp ra loại sản phẩm tốt nhất.

Duy trì thái độ tập trung

Chiến lược tập trung sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa hiệu quả các nguồn thời gian và tài chính vốn không quá dồi dào. Doanh nghiệp sẽ thu về khoản ngân sách chi cho quảng bá sản phẩm lớn hơn rất nhiều nếu bạn dùng chúng để quảng cáo một loại sản phẩm trong một thị trường mục tiêu đã được thu hẹp và tiếp tục quảng cáo sản phẩm này trong thị trường đó liên tục một thời gian.

Ðể có được những chiêu thức marketing hiệu quả đòi hỏi phải có những nhà chiến lược tài ba mang tầm nhìn bao quát. Làm sao có thể nâng cao danh tiếng thương hiệu của mình và thuyết phục được lòng tin ở người tiêu dùng - đó là một câu hỏi lớn đối với bất cứ một nhà chiến lược tiếp thị nào. Và lời giải đáp cho câu hỏi ấy cũng là một phần tất yếu và quan trọng  trong đời sống của một sản phẩm trên thương trường với sức cạnh tranh cao ngày nay.

Tin nổi bật