Tin tức

Digital Marketing bao gồm những gì?


Cùng xoay quanh về chủ đề Marketing tổng thể, bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp về Digital Marketing với bài viết Digital Marketing bao gồm những gì?

Digital marketing là một thuật ngữ phổ biến trong các kế hoạch marketing tổng thể. Nhưng ít ai biết được Digital Marketing được chia làm hai mảng rõ rệt là online và offline. Và trong bài viết hôm nay, GCOP sẽ đề cập đến Digital Offline bao gồm những gì?

Bản chất của Digital Marketing

Sự khác nhau giữa online và offline digital Marketing?

Bất cứ một cuộc khảo sát hay so sánh nào cũng đều có những tiêu chí để đánh giá. Và sự khác biệt của hai dịch vụ Marketing được đánh giá trên 3 góc độ cơ bản:

Sự khác nhau giữa Digital Offline và online

Phương thức

Giống như tên gọi của hai hình thức, Digital online hoạt động hoàn toàn trên môi trường internet với các hình thức như: SEO, SEM, Content Marketing, Email Marketing, …

Và dĩ nhiên, nếu không có môi trường mạng thì các hình thức trên không thể hoạt động, hay nói cách khác là không có internet thì không có dịch vụ Marketing online.

Các kênh Digital offline thì hoàn toàn không dựa vào sóng internet mà chỉ phụ thuộc vào hạ tầng công nghệ viễn thông và các thiết bị truyền phát thông tin như điện thoại, ti vi, …

Đo lường

Với dịch vụ online digital trọn gói, doanh nghiệp có thể đo lường được một cách hiệu quả và dễ dàng số người tiếp cận với thương hiệu dưới sự trợ giúp của các công cụ đo lường trên internet. Doanh nghiệp có thể biết chính xác có bao nhiêu người đã ghé thăm website của mình, hay họ dừng chân lại đó trong bao lâu,...

Digital offline thì lại không đơn giản  như vậy, vì phát sóng trên các phương tiện đại chúng và hoạt động trên môi trường ngoại tuyến nên rất khó để biết được số khách hàng đã tiếp cận với doanh nghiệp.

Mục đích sử dụng

Chắc chắn mục đích của các công cụ marketing đều là hướng đến nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Nhưng hai công cụ offline và online sẽ hướng đến hai cách tiếp cận khách hàng khác nhau.

  • Online Digital thiên về tăng cường chuyển đổi, có nghĩa là hướng tập khách hàng đến sản phẩm và mua hàng.

  • Offline Digital lại giúp doanh nghiệp tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các lĩnh vực chung của Digital Marketing tại bài viết Bản chất thực sự của Digital Marketing?

Digital offline Marketing gồm những gì?

Enhanced offline marketing

Là hình thức quảng cáo trên các màn hình hiển thị LCD, trên đó có thể chiếu banner hoặc các đoạn video ngắn nhằm truyền tải thông tin và tiếp cận khách hàng.

Bản chất cảu Digital Offline

Đây là phương thức hoàn toàn offline nhưng cũng rất thu hút khách hàng, ví dụ như những bảng điện tử được treo bên ngoài các tòa nhà lớn, khi phát sóng một đoạn quảng cáo sẽ thu hút người xem nhiều hơn là các quảng cáo giấy thiếu sống động.

Ba loại hình phổ biến của hình thức này là: bảng quảng điện tử, trình diễn sản phẩm kỹ thuật số, mẫu sản phẩm số, …

Radio marketing

Người nghe có thể bắt gặp các tin quảng cáo thông qua radio thông qua các đài phát sóng địa phương như loa phường, hay qua các tần số trên ô tô hoặc đài.

Bản chất của Digital Offline

Hơn thế nữa, khi bây giờ các đài phát thanh đều được thu lại và phát trên môi trường internet, càng làm cho quảng cáo trên sóng radio trở nên hiệu quả.

Hai loại hình quảng cáo trên radio là quảng cáo trên đài và hiển thị tài trợ.

Xem thêm:  Bí quyết marketing online hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí

Television marketing

Quảng cáo truyền hình là hình thức quảng bá rộng nhất nhưng cũng tốn kém chi phí nhiều nhất. Với kênh quảng cáo này, nhà quảng cáo có thể tiếp cận với một lượng khách hàng khổng lồ, đánh bóng thương hiệu một cách hiệu quả mà không bị gián đoạn như trên môi trường internet.

Bản chất của Digital Offline

Nhưng đổi lại, hình thức này sẽ ngốn một nguồn ngân sách khổng lồ của bạn khi phát sóng và các khung giờ vàng trên truyền hình.

Hai loại hình phổ biến của TV marketing là tài trợ chương trình và quảng cáo truyền hình.

Phone marketing

Marketing qua điện thoại là hình thức quá quen thuộc trong thời đại công nghệ số. Loại hình của Digital offline thông qua Phone marketing là marketing qua tin nhắn văn bản hoặc hình ảnh và cuộc gọi lạnh.

Bản chất của Digital Offline

Vừa rồi là một vài chia sẻ của GCOP về các thông tin liên quan đến Digital Offline. Bạn cũng có thể tham khảo thêm hoặc truy cập website theo địa chỉ https://gcop.vn/ của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin.

Tin nổi bật